หน้าแรกทัวร์ดอย      โปรแกรมทัวร์      ภาพท่องเที่ยว      โรงแรม รีสอร์ท ที่พักทั่วไทย      อุทยานแห่งชาติ      แผนที่ทั่วไทย      ติดต่อทัวร์ดอย

ภูชี้ฟ้า    สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า อ. เทิง จ. เชียงราย

ภูชี้ฟ้า     ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงทางตะวันออกของจังหวัดเชียงราย   อยู่ระหว่างรอยตะเข็บชายแดนไทย – ลาว   ลักษณะเป็นหน้าผาสูงเป็นแนวยาวเลาไปตามแนวชายแดน บริเวณปลายสุดของหน้าผามีลักษณะแหลมคล้ายกับนิ้วมือชี้ยื่นออกไปในอากาศ    เป็นที่มาของชื่อ “ ภูชี้ฟ้า “ จุดที่สูงสุดของภูชี้ฟ้าอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางถึง ๑,๖๒๘   เมตร   เบื้องล่างของหน้าผาเป็นแอ่งหุบเขา เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเชียงตอง   แขวงไชยบุรี   ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ภูชี้ฟ้า   เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดเชียงราย   และเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางที่ชอบความสวยงามของธรรมชาติและยังพอเรี่ยวแรงที่ฝันอยากจะมาสัมผัสกับความงามของสถานที่แห่งนี้สักครั้งในชีวิต   ภูชี้ฟ้า   ถ้าพูดถึงความหนาวเย็นก็คงจะไม่แตกตางอะไรมากหนักกับหลาย ๆ ดอยสูงทางภาคเหนือของไทย   แต่สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับยอดภูแห่งนี้มาตลอดและสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาพบเห็น   ก็คือ   ความสวยงามแปลกตาของหน้าผาสูงที่ยื่นเด่นลอยออกไปในอากาศ   สายลมหนาวที่วูบผ่านมาแล้วเลยผ่านไป   ทิวทัศน์เบื้องล่างคือ ภาพทะเลหมอกและภาพของดวงอาทิตย์สีแดง ที่กำลังเบียดเสียดแทรกตัวออกมาท่ามกลางทะเลหมอกหนา และหุบเขาน้อยใหญ่   ภาพความสวยงามต่าง ๆ เหล่านี้   ได้กลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้คนมากมายให้หลั่งไหลมาที่นี่   ในแต่ละปีเมื่อลมหนาวมาเยือนจะมีนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วทุกสารทิศ   เดินทางมาสัมผัสกับอากาศหนาวและชมความงามของทะเลหมอกยามเช้าที่ภูชี้ฟ้า   อย่างไม่ขาดสาย   โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาว   บนยอดดอยสูงแห่งนี้แทบไม่มีที่ยืนถ่ายรูป   ทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่ภูชี้ฟ้า   ได้รับการกล่าวขานว่าสวยงามกว่าที่ใด ๆ ในประเทศ   บริเวณทางเดินขึ้นสู่ยอดภูชี้ฟ้า   เป็นทุ่งหญ้ากว้าง   มีทุ่งดอกโคลงเคลงขึ้นแซมเป็นระยะ   ออกดอกสีชมพูอมม่วงในช่วงเดือนกรกฎาคม – มกราคม    ช่วงเพิ่มความสวยงามให้กับยอดภูแห่งนี้ได้อีกไม่ใช่น้อย   ระหว่างทางขึ้นมายังภูชี้ฟ้ายังต้องผ่านภูเขาที่มีวิวทิวทัศน์งดงาม หากมาในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์จะได้ชมความงามของดงดอกเสี้ยวที่ออกดอกสีขาวอมชมพูบานสะพรั่งระหว่างทางขึ้นสู่ภูชี้ฟ้า

การเดินทาง

ภูชี้ฟ้า อยู่ห่างจากเชียงราย ๑๑๑ กิโลเมตร ปัจจุบันการมาเที่ยวภูชี้ฟ้าสะดวกสบาย   สามารถเดินทางมาได้โดยรถยนต์ จนถึงลานจอดรถบนภู จากนั้น เดินเท้าขึ้นขึ้นสู่ยอดภูชี้ฟ้าเพียงแค่ ๗๐๐ เมตร ภูชี้ฟ้า การเดินทาง  อ่านต่อ >>

คลิกภาพชมภาพภูชี้ฟ้า เต็มๆ ตา

สิ่งอำนวยความสะดวก รีสอร์ท ที่พักภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้ามีที่พักเป็นไว้บริการมากมายหลายที่   แต่ไม่เพียงพอต่อความต้องการในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว   แต่ละที่ล้วนตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวทะเลภูเขาได้สวยงาม   บางแห่งสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย   หรือหากจะต้องการบรรยากาศแบบแค้มปิ้งทางรีสอร์ทบางแห่งก็มีเต็นท์ไว้บริการราคาไม่แพง   หรือหากนำเต็นท์มาเองก็สามารถใช้พื้นที่ที่ทางวนอุทยานภูชี้ฟ้าได้จัดเตรียมไว้ให้ก็ได้   การมาเที่ยวยังภูชี้ฟ้า   นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมพักรีสอร์ทแถวเชิงภู   จากนั้นค่อยตื่นแต่   เช้า ๆ สักประมาณ ตี ๕ แล้วออกเดินทางขึ้นไปชมความงามของทะเลหมอกกัน   นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ ๆ กับภูชี้ฟ้าสามารถเที่ยวควบกันได้   ได้แก่ ดอยผาตั้ง สถานีเกษตรดอยผาหม่น น้ำตกภูซาง และวัดเก่าแก่ต่างๆ ในเขตอำเภอเชียงคำ

 

รีสอร์ท ที่พักภูชี้ฟ้า

จะทะยอยเอาข้อมูลมาให้ชมกัน รอแป๊บนึงครับ

Photo Gallery  ภูชี้ฟ้า

Update : 03/09/2013

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย

ข้อมูลท่องเที่ยว   จังหวัดแม่ฮ่องสอน  

แพคเกจทัวร์  ทัวร์กาญจนบุรี   ทัวร์ภูสอยดาว