หน้าแรก   โปรแกรมทัวร์   ภาพผลงาน   ข้อมูลท่องเที่ยว   โรงแรมทั่วไทย   ท่องเที่ยวธรรมชาติ   อุทยานแห่งชาติ   แผนที่ทั่วไทย   ติดต่อเรา

<- กลับหน้าแรก จังหวัด

สถานที่ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน อ. เมือง

ปางอุ๋ง

ข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ

โครงการพระราชดำริปางตอง2 ( ปางอุ๋ง ) - บ้านรวมไทย

ปางอุ๋ง   เป็นชื่อที่ใช้เรียกทะเลสาบ ที่อยู่ในพื้นที่โครงการพระราชดำริปางตอง ๒   บริเวณหมู่บ้านรวมไทย   ปางอุ๋ง   เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน   ภาพความสวยงามของทะเลสาบปางอุ๋ง   ได้รับการเผยแพร่อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาไม่กี่ปีมานี้   จนปัจจุบัน ปางอุ๋ง ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมระดับต้น ๆ ของประเทศ   แต่ละปีเมื่อลมหนาวมาเยือนจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่มากมาย   จนบางครั้งในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวที่ปางอุ๋งแห่งนี้แทบไม่มีที่ให้ยืนถ่ายรูป   ความสวยงามของปางอุ๋งอยู่ที่ทิวทัศน์ของทะเลสาบ   ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าสน   อากาศที่หนาวเย็น   สายหมองยาวเช้าขุ่นนัวลอยล่องเหนือผิวน้ำ   กระทบกับแสงแดดที่พึ่งส่องพ้นมาจากเหลี่ยมเขาเป็นภาพที่สวยงามยิ่ง   มีศาลาริมน้ำบรรยากาศเหงาให้นั่งถ่ายรูป    ตรงเนินเขาใกล้ ๆ มีบ้านพักเป็นบ้านไม้ขนาดนอนได้ หลังละ ๒ - ๓ คน ราคาไม่แพงไว้บริการนักท่องเที่ยวที่สนใจ   ถัดไปมีถนนเรียบอ่างเก็บน้ำให้เดินหามุมสวย ๆ ถ่ายรูปได้โดยตลอด   นอกจากนี้ภายในพื้นที่ของโครงการฯ ยังมีแปลงปลูกดอกไม้เมืองหนาว   ซึ่งออกดอกสีสวยในช่วงฤดูหนาวอยู่หลายแปลงให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอีกด้วย     การมาเที่ยวปางอุ๋งช่วงเวลาที่เหมาะสม คือ ยามเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นสักเล็กน้อย

การเดินทาง ออกจากแม่ฮ่องสอนมุ่งหน้าไปอำเภอปางมะผ้า – ปาย  ก่อนถึงถ้ำปลาให้เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางภูโคลน - บ้านรักไทย ขับตามป้ายไปเรื่อย ๆ จนถึงบ้านนาป่าแปก จะมีป้ายบอกทางไปบ้านรวมไทย ( ปางอุ๋ง ) อยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายบอกครับ จะผ่านบ้านห้วยมะเขือส้ม ก่อนค่อยถึงปางอุ๋ง ทางช่วงนี้แคบและชัน รถต่างถิ่นที่คนขับไม่ชำนาญไม่ควรฝืนนำรถขึ้นเพราะเส้นทางแคบและอาจสร้างลำบากให้กับรถคันอื่นที่สวนทางมาก หาก เดินทางตอนเช้าจะมีหมอกลงหนามากมองทางไม่ค่อยเห็นควรขับด้วยความระมัดระวัง ถ้าไม่มั่นใจควรหารถท้องถิ่นพาเที่ยวดีกว่าครับ

แพคเกจทัวร์ ท่องเที่ยวภาคเหนือ ปีนี้

ทัวร์แม่ฮ่องสอน   ออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยงคอยาว ทุ่งบัวตอง พระธาตุดอยกองมู ปาย ห้วยน้ำดัง
ทัวร์เชียงใหม่   ดอยอินทนนท์  หมีแพนด้า พระธาตุดอยสุเทพ ดอยอ่างขาง นั่งช้าง ล่องแพ พืชสวนโลกรำลึก
ทัวร์เชียงราย   ภูชี้ฟ้า ดอยตุง วัดร่องขุ่น ดอยแม่สลอง แม่สาย ดอยผาหม่น ทิวลิปบานอลังการ
ทัวร์ปาย   ล่องแม่น้ำปาย บ่อน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกมอแปง พระธาตุแม่เย็น
น้ำตกทีลอซู   อลังการน้ำตกใหญ่กลางป่าทุ่งใหญ่ ล่องแก่งเรือยางชมน้ำตกทีลอซู
ทัวร์เขาสก - กุ้ยหลินเมืองไทย   ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย นอนแพ เที่ยวถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ เดินป่าชมดอกบัวผุด
ทัวร์น่าน   ล่องแก่งน้ำว้า ผาชู้ ดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง
ทัวร์กาญจนบุรี   สังขละบุรี  น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกเอราวัณ นั่งช้าง  ล่องแพไม้ไผ่ นอนแพเขื่อนศรีนครินทร์
ทัวร์ภูสอยดาว เดินป่าภูสอยดาว ชมทุ่งดอกไม้ น้ำตกสายทิพย์ น้ำตกมอส
ทัวร์ดอยเชียงดาว  เดินป่าดอยเชียงดาว ชมเทียนนกแก้ว
ทัวร์ดอยผ้าห่มปก  แค้มปิ้งโรแมนติกดอยผ้าห่มปก 3 วัน 2 คืน
 

Update : 13/07/2551

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ    ชมตัวอย่างการคัดลอก