ทัวร์ดอย

ทัวร์เชียงราย

 

โปรแกรมทัวร์แนะนำ

ทัวร์เชียงใหม่
ทัวร์เชียงใหม่

 

ข้อมูลท่องเที่ยวกระบี่ แนะนำที่พักกระบี่

กระบี่ เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามันที่น่าเที่ยวมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย และมีความพร้อมในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก มีที่พักมากมายไว้ให้รองรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ที่พักระดับธรรมดาราคาประหยัดจนถึงที่พักแบบรีสอร์ทหรูหราราคาคืนละเป็นแสน แล้วแต่รสนิยมของแต่ละกรุ๊ปแต่ละบุคคล แล้วไปเที่ยวกระบี่จะพักที่ไหนดี

เนื่องจากที่พักที่กระบี่มีกระจายอยู่ทั่วไปจนทำให้นักท่องเที่ยวเลือกไม่ถูก บางครั้งมีนักท่องเที่ยวจองแพคเกจทัวร์ของเราเข้ามาโดยไม่รู้ว่าทัวร์จะไปรับได้หรือไม่เพราะบางจุดอยู่ไกลเกินไปหรืออยู่นอกเส้นทาง บางท่านจองห้องพักไว้โดยเลือกจากบรรยากาศของห้องพักโดยหารู้ไม่ว่าที่พักที่จองไว้รถไม่สามารถเข้าถึงได้ต้องนั่งเรือเข้าไป เมื่อไม่รู้ไม่เข้าใจทำให้วางแผนการเดินทางผิดเช่นมาถึงค่ำทำให้ไม่สามารถต่อเรือไปยังที่พักได้ทำให้ต้องยอมทิ้งห้องพักที่จองไว้ แล้วไปหาที่พักใหม่โดยวอร์คอินเข้าไปจอง หน้านี้ก็จะมาแนะนำการเลือกที่พักที่กระบี่กัน

 

ที่พักที่กระบี่กระจายอยู่กลุ่มตามสถานที่ท่องเที่ยวหลักได้แก่ ย่านตัวเมืองกระบี่ อยู่ห่างจากอ่าวนางประมาณ 18 กม. และตามอ่าวต่างๆ แถบชายทะเลได้แก่ อ่าวนาง อ่าวน้ำเมา หาดทับแขก หาดนพรัตน์ธารา อ่าวไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง ตำแหน่งอ่าวต่างๆ ดูได้จากแผนที่ และที่พักบนเกาะได้แก่เกาะพีพีดอน และไกลออกไปอีกคือเกาะลันตา

จากการรับจองทัวร์เที่ยวทะเลกระบี่ของเราได้ทราบปัญหาเรื่องการจองห้องพักของนักท่องเที่ยวที่ไม่ทราบว่าจะเที่ยวโปรแกรมนั้นๆ จะพักที่ไหนดี เช่น พักบนเกาะลันตาแต่ต้องการซื้อทัวร์เที่ยวทะเลแหวก เที่ยวเกาะพีพี หรือพักที่อ่าวนางแต่จะไปเที่ยวเกาะรอก หรือไม่ก็พักบนเกาะพีพีแต่จะเที่ยวทะเลแหวก การเลือกทำเลที่พักที่กระบี่ต้องอ้างอิงจากโปรแกรมเที่ยวเป็นหลักว่าตั้งโปรแกรมไว้ว่าจะไปเที่ยวไหนบ้างแล้วค่อยเลือกทำเลที่ตั้งโรงแรมให้เหมาะกับโปรแกรม

โปรแกรมท่องเที่ยวกระบี่โดยหลักๆ แล้วจะมีดังนี้ 

ท่องเที่ยวบนบก ได้แก่โปรแกรมสระมรกต น้ำตกร้อน วัดถ้ำเสือ , พายเรือแคนนูอ่าวท่าเลน , เที่ยวท่าปอมคลองสองน้ำ เที่ยวฟาร์มปลาการ์ตูน หากซื้อทัวร์โปรแกรมเหล่านี้จะมีรถของทัวร์วิ่งรับนักท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ได้แก่ หาดทับแขก หาดนพรัตน์ อ่าวนาง อ่าวน้ำเมา และที่พักในตัวเมืองกระบี่ จุดที่รถไม่สามารถไปรับได้คือ หาดไร่เลย์ อ่าวต้นไทร หาดเซนทาราเพราะว่าหาดเหล่านี้ไม่มีถนนเข้าถึง เนื่องจากมีสันเขาขวางกั้น การเดินทางไปที่พักดังกล่าวจะต้องนั่งเรือเข้าไป ถ้าใครต้องการไปเที่ยวโปรแกรมนี้และได้จองที่พักย่านหาดไร่เลย์ไว้ก็ต้องนั่งเรือมารอรถของทัวร์ที่ชายหาดอ่าวนาง ส่วนเกาะลันตานั้นอยู่นอกเส้นทาง

โปรแกรมเที่ยวทะเล  ได้แก่ โปรแกรมทัวร์เกาะพีพี และโปรแกรมทัวร์ 4 เกาะ ทะเลแหวก  รถของทัวร์จะวิ่งรับเริ่มจากตัวเมืองกระบี่ อ่าวน้ำเมา อ่าวทับแขก อ่าวนาง หาดนพรัตน์ แล้วพามาลงเรือ ระหว่างที่เรือวิ่งไปยังจุดหมายนั้นจะแวะรับนักท่องเที่ยวที่หน้าหาดเซนทารา และที่หาดไร่เลย์ ส่วนที่หาดไร่เลย์นี้นักท่องเที่ยวจะต้องเดินมารอขึ้นเรือที่หน้าหาดไร่เลย์บริเวณหน้า ไร่เลย์เบย์รีสอร์ท จากนั้นเรือก็พาไปเที่ยวตามโปรแกรม ขากลับก็แวะส่งนักท่องเที่ยวที่หาดไร่เลย์ กับเซนทาราก่อน เมื่อถึงท่าเรือก็จะมีรถรับไปส่งที่โรงแรมตามจุดต่างๆ 

ปัญหามีอยู่ว่า ผู้ที่พักที่หาดไร่เลย์และเซนทาราในวันสุดท้ายที่ต้องไปเที่ยวและต้องกลับขึ้นเครื่องให้ทันจะทำอย่างไร เช่นจะไปโปรแกรมพีพี ขาไปแวะรับได้ ขากลับแวะส่งได้ แต่ส่งที่หน้าหาดนะ แล้วจะไปทันขึ้นเครื่องหมั๊ย คราวนี้นักท่องเที่ยวก็จะแก้ปัญหาโดยการเชคเอาท์แต่เช้าเอากระเป๋าขึ้นเรือไปเที่ยวด้วยโดยขากลับขึ้นที่ท่าเรือแล้วให้ทัวร์จัดรถไปส่งสนามบิน หลักการน่าจะทำได้แต่ความจริงทำไม่ได้เพราะบนเรือทัวร์ซึ่งเป็นเรือสปีดโบ๊ทไม่มีพื้นวางกระเป๋าและทำให้เกะกะพื้นที่ใช้สอยของนักท่องเที่ยวท่านอื่น ถ้าจำเป็นจริงๆ แนะนำว่าให้เลือกโปรแกรมทัวร์ 4 เกาะทะเลแหวกไว้วันสุดท้ายเพราะทริปจบเร็วประมาณ 14.00 น.  ทำให้มีเวลานั่งเรือออกมานั่งรถไปสนามบิน

และอีกประเด็นหนึ่งคือที่เซนทารา ถ้าเป็นฤดูมรสุมคลื่นลมแรง เรือจะไม่สามารถเข้าไปรับได้เพราะเรือไม่สามารถเข้าเทียบท่าเรือหน้ารีสอร์ทได้ แต่ที่เซนทาราจะมีเรือบริการรับส่งมายังอ่าวนางฟรีอยู่แล้ว ถ้าจำเป็นนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือมารอที่อ่าวนางได้

โปรแกรมหมู่เกาะห้อง หรือบางทีเรียกทัวร์ 5 เกาะ ก็จะมีรถวิ่งรับตามจุดต่างๆ เหมือนโปรแกรมข้างบน แต่ไม่รับที่เซนทารา และที่หาดไร่เลย์ เพราะว่าเส้นทางไปเกาะห้องกับเส้นทางไปไร่เลย์เป็นคนละเส้นทางกัน ถ้าพักที่ไร่เลย์กับเซนทาราก็ต้องนั่งเรือมารอรถที่อ่าวนาง แต่... ถ้าเป็นกรุ๊ปที่มีจำนวนหลายท่าน เรือก็จะวิ่งไปรับได้

ส่วนที่พักบนเกาะพีพี ไม่สามารถจอยทริปได้ทุกโปรแกรม ต้องเช่าเรือเที่ยวหรือหาทัวร์บนเกาะพีพี

พักบนเกาะลันตา มีโปรแกรมรับจากเกาะลันตา ไปเที่ยวโปรแกรม ทัวร์เกาะรอก  และ ทัวร์ 4 เกาะทะเลตรัง  มีเฉพาะ 2 โปรแกรมนี้เท่านั้นเพราะอยู่นอกเส้นทางที่จะไปเกาะพีพี ทะเลแหวก หมู่เกาะห้อง

แล้วจะพักที่ไหนดีระหว่าง ที่พักตัวเมืองกระบี่ กับ ที่พักชายทะเล ย่านอ่าวนาง อ่าวน้ำเมา หาดทับแขก บนเกาะพีพี หรือ ที่เกาะลันตา

ถ้าต้องการเที่ยวเกาะรอก ต้องไปพักที่เกาะลันตา

ถ้าต้องการบรรยากาศนอนเกาะ นอนดูทะเลสวยๆ เล่นน้ำชายหาด ต้องนอนบนเกาะพีพี แต่ข้อเสียก็คือได้แต่เที่ยวแต่พีพีอย่างเดียว

อ่าวทับแขก เงียบดี มีรีสอร์ทหรูใหญ่ๆ หลายแห่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศชายทะเลที่เงียบๆ บรรยากาศแบบเป็นส่วนตัว เข้าที่พักแล้วทุกอย่างจบ ทั้งที่พัก อาหาร ใช้บริการของรีสอร์ท ข้อเสีย ไม่ได้เห็นตัวเมืองกระบี่ ไม่รู้บรรยากาศถนนคนเดินในตัวเมืองกระบี่

อ่าวน้ำเมา  มีรีสอร์ทที่พักกระจายอยู่เป็นหย่อมๆ ราคาไม่แพง

อ่าวนาง เป็นหาดที่เป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวของกระบี่ มีร้านอาหาร และสถานบันเทิง  มีรีสอร์ที่พักมากมายทั้งแบบที่พักติดหาดหาด แบบอยู่หน้าหาดมีถนนกั้น และแบบที่อยู่ลึกเข้าไปจากหาด มีหลายระดับราคาให้เลือก บรรยากาศคึกคักไม่เงียบเหงา ฝรั่งก็เยอะ ข้อดีก็คือได้บรรยากาศชายทะเล นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะพักที่นี่

ที่พักย่านตัวเมืองกระบี่ มีที่พักให้บริการมากมาย ราคาประหยัดกว่าที่พักย่านอ่าวนาง ข้อดีของการพักในตัวเมืองกระบี่คือได้บรรยากาศของเมืองกระบี่ ได้เที่ยวในตัวเมือง ได้ชมวิวเขาขนาบน้ำ ตอนเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ปากน้ำกระบี่ กลางคืนได้เดินถนนคนเดินกระบี่ มีร้านอาหารมากมาย หาร้านอาหารทานง่าย  หากเดินทางมาโดยรถทัวร์พักในเมืองสะดวกกว่า ขาดแต่ไม่ได้บรรยากาศแบบพักชายทะเลแต่ว่าทะเลนั้นได้เที่ยวจนเต็มอิ่มอยู่แล้วจากทริปโปรแกรมทัวร์ทะเลได้แก่ ทัวร์เกาะพีพี ทัวร์ทะเลแหวก ขาดแต่ตอนเย็นไม่ได้เดินเล่นชายหาด

หาดเซนทารา เป็นหาดส่วนตัว มีรีสอร์ทเดียวคือ เซ็นทราราแกรนด์บีชรีสอร์ท รีสอร์ทหรูในบรรยากาศส่วนตัว เงียบสงบ

หาดไร่เลย์ หาดต้นไทร ได้บรรยากาศแบบนอนเกาะ การเดินทางต้องไปทางเรือ มีชายหาดเล่นน้ำได้ วิวทิวทัศน์สวยงามเหมือนในโฆษณาที่เห็นในทีวีบ่อยๆ มีรีสอร์ทให้บริการหลายแห่ง

ที่พักในตัวเมืองกระบี่ โซนกลางเมือง

 
โรงแรมซิตี้  กระบี่โคซี่เพลส แพคอัพ โฮสเทล กรีนเฮาท์ กรีนเนอรี่ ริเวอร์ไซด์

ที่พักในตัวเมืองกระบ ถัดจากโซนกลางเมือง

 

 

     

กระบี่เมอรี่ไทมส์รีสอร์ท

กระบี่รอยัล

       

ที่พักย่านอ่าวนาง ติดหาด

           
           

ที่พักย่านอ่าวนาง หน้าหาด มีถนนกั้น

ยังไม่เสร็จนะ   กำลังจัดทำ เดี๋ยวมาต่อ 

 

ทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/06478   ที่ตั้งสำนัก เลขที่  99/57 หมู่บ้านชวนชื่นอ่อนนุช  แขวงประเวศ  เขตประเวศ กรุงเทพฯ  10250  โทร 02-1869821-2