ทีลอซู  น้ำตกทีลอซู ทัวร์ทีลอซู

 

 

ปัญหาที่มักจะเกิด

ปัญหาครับปัญหา  ไม่มีที่ใดในโลกที่ไม่มีปัญหา เราห้ามไม่ให้มันเกิดไม่ได้แต่เราสามารถหาทางป้องกันได้

1. เรื่องเต็นท์ บางคณะแจ้งขนาดและจำนวนเต็นท์เรียบร้อย บางคณะไม่ได้แจ้ง 

-- คณะที่แจ้งจองเต็นท์ พบปัญหาว่าเมื่อไปถึงลานกางเต็นท์แล้วความต้องการจริงกับสิ่งที่แจ้งมาเป็นคนละเรื่องกัน ทำให้มีปัญหาเรื่องการจัดการ  ดังนั้นขอให้หัวหน้าทีมสรุปการจองเต็นท์กับสมาชิกในกลุ่มให้เรียบร้อย  เต็นท์ที่ให้บริการมีขนาด 2 คน, 3 คน ,4 คน  หากต้องการนอนเดี่ยวต้องจ่ายเพิ่มท่านละ 200 บาท ยกเว้นกรณีเหลือเศษไม่ลงตัวเช่น จองมา 9 ท่าน  เหลือเศษนอนเดี่ยวไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

-- คณะที่ไม่แจ้งการจองเต็นท์ ทางทัวร์จะจัดเต็นท์ขนาด 2 คนนอนให้โดยอัตโนมัติ  พบปัญหาว่าเมื่อไปถึงก็แจ้งความต้องการตอนนั้นเลยว่าต้องการเต็นท์ขนาดนั้น ขนาดนี้  เช่นต้องการนอนรวมกันหลายคนเพราะกลัวผี ทำให้มีปัญหาเรื่องการจัดการ แล้วจะไปเอาเต็นท์มาจากไหน

2. เรื่องอหาร  ในใบจองจะต้องแจ้งเรื่องอาหารว่าอาหารอะไรที่ทานไม่ได้ เช่นไม่ทานหมู ไม่ทานผักชี ไม่ทานหน่อไม้ ในกรณีไม่แจ้งก็จะมีปัญหา ทางทัวร์ก็เดาว่าคงทานได้ทุกอย่าง พอเสิร์ฟอาหารมาปรากฏว่านั่นก็ทานไม่ได้ นี่ก็แพ้  ขออาหารอย่างอื่น ถึงตอนนั้นทำไม่ทันแล้วครับ

3. ( เฉพาะทริปฤดูฝน 1 ก.ค. - 31 ต.ค. )  เรื่องสัมภาระที่จะนำไปใช้ที่จุดพักแรมที่น้ำตก กรุณานำไปเฉพาะสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องใช้จริงๆ คนละไม่เกิน 1.5 กิโลกรัม การขนสัมภาระไปเยอะกว่าที่กำหนดจะมีปัญหาว่าทีมงานที่ดูแลท่านแบกไม่ไหว ถ้าเอาไปเยอะกว่าท่าน 1.5 กก. จะต้องแบกเอง หัวหน้ากลุ่มช่วยแจ้งให้ลูกทีมทราบด้วย

4. เมื่ออยู่ที่แค้มป์กรุณาอย่าเอาน้ำดื่มไปล้างหน้าแปรงฟัน

3.  เรื่องการลืมของตอนที่จะออกจากรีสอร์ท  กรุณาตรวจดูให้แน่ใจว่า กระเป๋าของท่านอยู่ที่รถของท่านหรือเปล่า หรืออาจจะติดไปกับรถตู้คันอื่น

4.  ก่อนลงจากรถ  ตรวจดูให้แน่ใจว่าไม่ลืมของไว้บนรถ ถอดสร้อยไว้หน้ารถหรือเปล่า ลืมรองเท้าไว้ใต้เบาะหรือเปล่า ลืมโทรศัพท์ไว้หลังเบาะหรือเปล่า ทำหัวใจหล่นไว้ที่เบาะหรือเปล่า