หน้าแรก   โปรแกรมทัวร์   ภาพท่องเที่ยว   ข้อมูลท่องเที่ยว   โรงแรมทั่วไทย   ท่องเที่ยวธรรมชาติ   เวบบอร์ด   อุทยานแห่งชาติ   แผนที่ทั่วไทย   ติดต่อเรา

<- กลับหน้าแรก แม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน    แม้เที่ยวอยู่เมืองไทย เหมือนไปพม่า

 

ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

ปางอู่ง  สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย นิวซีแลนด์เมืองไทย ก็แล้วแต่ว่ากันไป ฮอตฮิตกันมากในเวลานี้ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านรวมไทย  พื้นที่นี้เป็นโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระบรมราชินีนาถ มีชื่อว่า โครงการปางตอง 2 ชื่อนิยมเรียกกันว่า ปางอุ๋ง ตามลักษณะของพื้นที่ซึ่งเป็นแอ่งกะทะ  พื้นที่ในความดูแลของโครงการประมาณ 18,000 กว่าไร่ จัดสร้างแหล่งน้ำและพัฒนาอาชีพเพื่อลดการทำลายป่า และสร้างอาชีพด้านการเกษตร จุดเด่นที่เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมายังปางอุ๋งก็คือ ทัศนียภาพรอบๆ อ่างเก็บน้ำของโครงการที่รายรอบด้วยป่าสนสามใบที่ปลูกเพื่อพื้นฟูสภาพป่า ปางอุ๋ง ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 1,150 เมตร  เนื่องจากอยู่บนพื้นที่สูงจึงมีอากาศหนาวเย็น  ในตอนเช้ามักจะมีหมอกลอยเหนือผิวน้ำกระทบกับแสงอาทิตย์ที่สาดส่องในยามเช้าทำให้ภาพของปางอุ๋งเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยว

นอกจากทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีหงษ์เป็นดาวเด่นที่เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยว ทุกเช้าเจ้าหงษ์ขาวจะว่ายออกมาเหมือนกับเป็นหงษ์ไขลานที่ตั้งเวลาไว้ ว่ายออกมาโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชม

นอกจากนี้บริเวณโครงการยังมีแปลงไม้เมืองหนาว และนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระ  หากไปในช่วงที่ซากุระบานก็จะได้ชมซากุระออกดอกสีชมพูสวยงาม

สิ่งอำนวยความสะดวก ปางอุ๋งเป็นโครงการพัฒนาที่สูงไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวจึงไม่มีความพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยว บ้านพักรับรองมีเพียง 3 หลัง แต่ด้านนอกโครงการบริเวณริมอ่างเก็บน้ำมีบ้านพักแบบพอเพียงของ รวมไทยเกรสเฮาท์ ไว้บริการหลายหลัง ภายในหมู่บ้านรวมไทยก็ยังมีบ้านพักแบบพอเพียงที่ชาวบ้านปลูกไว้บริการนักท่องเที่ยวอยู่หลายหลัง

ภายในโครงการมีพื้นที่กางเต็นท์ไว้บริการ มีเต็นท์ให้เช่า นอกโครงการบริเวณริมอ่างเก็บน้ำก็สามารถกางเต็นท์ได้

การเดินทาง

ใช้เส้นทาง 1095 แยกไปตามเส้นทางไปพระตำหนักปางตอง จนถึงบ้านนาป่าแปกให้เลี้ยวซ้ายเข้าโครงการปางตอง 2 ( ปางอุ๋ง ) ระยะทาง 7 กิโลเมตร

 

โปรแกรมทัวร์น่าสนใจ ปี 2550

ทัวร์แม่ฮ่องสอน - ถ้ำแก้วโกมล - ดอยกองมู ปางอุ๋ง ภูโคลน น้ำตกผาเสื่อ วัดจองคำ วัดจองกลาง วัดหัวเวียง  รายละเอียด

รวม โรงแรม รีสอร์ท ที่พักทั่วไทย  คลิก

 

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวกของท่าน

ท่องเที่ยวกับทัวร์ดอย

ทัวร์ภาคเหนือ

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย  ชมทุ่งบัวตอง ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยวคอยาว ปางอุ๋ง พระธาตุดอยกองมู ปาย ห้วยน้ำดัง  รายละเอียดทัวร์แม่ฮ่องสอน

ทัวร์ปาย

ทัวร์เชียงราย   ดอยตุง ภูชี้ฟ้า แม่สาย สามเหลี่ยมทองคำ ดอยแม่สลอง ไร่ชา วัดร่องขุ่น  รายละเอียดทัวร์เชียงราย

ทัวร์เชียงใหม่  

ทัวร์น่าน

ทัวร์ทีลอซู เที่ยวน้ำตกทีลอซู  รายละเอียดทัวร์น้ำตกทีลอซู

ทัวร์ภาคใต้     ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา - เขาสก  รายละเอียด ทัวร์เขาสก

Copyright © 2005 Tourdoi.com All Rights Reserved.