หน้าแรก   โปรแกรมทัวร์   ภาพท่องเที่ยว   ข้อมูลท่องเที่ยว   โรงแรมทั่วไทย   ท่องเที่ยวธรรมชาติ   เวบบอร์ด   อุทยานแห่งชาติ   แผนที่ทั่วไทย   ติดต่อเรา

 

ธุรกิจท่องเที่ยว

โรงแรม - ที่พัก

ร้านอาหาร

รถเช่า

โปรแกรมทัวร์

สถานที่ท่องเที่ยว เส้นทางหลวงหมายเลข 1095 สายแม่มาลัย- ปาย

ห้วยน้ำดัง
มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 179.5 ตารางกิโลเมตร หรือ 112,187.5 ไร่ ลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขาและภูเขาสูงสลับซับซ้อน ภูเขาที่สูงที่สุด คือ ดอยช้าง เป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีลำห้วยน้อยใหญ่มากมาย ฤดูหนาวอากาศเย็น ลมแรง มีฝนตกชุกในเดือน พฤษภาคม - ตุลาคม ฤดูร้อนอากาศเย็นสบาย จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่

จุดชมวิวบริเวณห้วยน้ำดัง ( ดอยกิ่วลม ) ตั้งอยู่ที่ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง เป็นที่ตั้งของหน่วยพัฒนาต้นน้ำที่ 2 (ห้วยน้ำดัง) เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและมีชื่อเสียงมาก มองเห็นดอยเชียงดาวและทะเลหมอกที่สวยงาม 

ห้วยน้ำดังมีลานกางเต็นท์กว้างขวางไว้เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปท่องเที่ยว และยังมีบ้านพักไว้บริการ  ติดต่อกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช โทร. 0 2562 0760

การเดินทาง  ไปตามทางแม่มาลัย-ปาย จนถึงหลักกิโลเมตรที่ 65-66 มีทางแยกขวามือ ซึ่งมีป้อมยามตั้งอยู่ เข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตรถึงจุดชมวิวดอยกิ่วลม

โป่งเดือดป่าแป๋
อยู่ในท้องที่อำเภอแม่แตง ห่างจากเชียงใหม่ประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นน้ำร้อนที่เดือดพุ่งขึ้นมาจากพื้นดิน  นับว่าเป็นน้ำพุร้อนบ่อใหญ่ที่สุดของไทย  น้ำร้อนจากบ่อน้ำพุจะไหลเป็นลำธารลงสู่พื้นที่ต่ำ ตอนท้ายของลำธารทำเป็นฝายหินเป็นลานไว้ให้นักท่องเที่ยวลงไปแช่น้ำร้อน  สำหรับผู้ที่ต้องการอาบน้ำแร่ในห้องอาบก็มีห้องอาบน้ำแร่ไว้บริการแบ่งเป็นห้องๆ  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบ้านพักในบรรยากาศธรรมชาติไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปพักอีกด้วย

การเดินทาง ใช้ถนนสายแม่มาลัย - ปาย ไปประมาณ 35 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 6.5 กิโลเมตร เป็นทางลาดยาง

น้ำตกหมอกฟ้า
ตั้งอยู่บนถนนสายแม่มาลัย - ปาย กิโลเมตรที่ 20 แยกซ้ายเข้าไปเป็นทางลูกรังอีกประมาณ 2 กิโลเมตรถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว  มีเส้นทางเดินเท้าเข้าถึงน้ำตกระยะทาง 350 เมตร จึงจะถึงน้ำตก เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีและมีบรรยากาศร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ
 

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวกของท่าน

Copyright © 2005 Tourdoi.com All Rights Reserved.