หน้าแรก   โปรแกรมทัวร์   ภาพท่องเที่ยว   ข้อมูลท่องเที่ยว   โรงแรมทั่วไทย   ท่องเที่ยวธรรมชาติ   เวบบอร์ด   อุทยานแห่งชาติ   แผนที่ทั่วไทย   ติดต่อเรา

 

ธุรกิจท่องเที่ยว

โรงแรม - ที่พัก

ร้านอาหาร

รถเช่า

โปรแกรมทัวร์

สถานที่ท่องเที่ยว เส้นทางฝั่งตะวันออก  สันกำแพง ดอยสะเก็ด

วัดป่าตึง
เป็นวัดบนร่องรอยของชุมชนโบราณ เคยมีการขุดพบวัตถุโบราณจำพวกพระพุทธรูปและเครื่องถ้วยชามสังคโลกเป็นจำนวนมาก  นอกจากพบถ้วยชามลังคโลกแล้วในบริเวณวัดยังมีเตาเผาถ้วยชามสังคโลกอยู่ด้วยแต่เตาเผาล้วนเก่าพุพังกลายเป็นหลุมดินยุบให้เห็นเป็นแอ่งๆ เท่านั้น  วัดป่าตึงได้สร้างขึ้นมาด้วยจิตศรัทธาหลวงปู่หล้าและประชาชนชาวสันกำแพง หลวงปู่หล้าเป็นพระเกจิอาจารย์สายปฏิบัติที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ มีณาณสูงจนล่วงรู้เหตุการณ์ในอนาคตจนลูกศิษย์เรียกว่าหลวงปู่หล้าตาทิพย์  เมื่อท่านมรณะภาพลงสังขารของท่านไม่เน่าเปื่อยโดยแห้งไปเองตามธรรมชาติ ปัจจุบันร่าของท่านบรรจุอยู่ในโลงแก้วอยู่ที่วัดป่าตึงไว้ให้ลูกศิษย์และผู้จิตศรัทธาได้รำลึกถึงและกราบไหว้
บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง

บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพงที่ กิ่งอำเภอแม่ออน อยู่ห่างจากตัวเมืองสันกำแพงประมาณ 34 กิโลเมตร บ่อน้ำพุร้อนมีพื้นที่ 75 ไร่มีการตกแต่งพื้นที่อย่างร่มรื่น มีห้องอาบน้ำแร่ทั้งกลางแจ้งและในอาคารไว้บริการ รวมถึงบ่อน้ำร้อนสำหรับต้มไข่ด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบ้านพักไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย ค่าผ่านประตู ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็ก 5 บาท ค่าอาบน้ำแร่ ตักอาบ 15 บาท แช่อาบน้ำ 30 บาท อาบแบบลงสระว่ายน้ำ เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท กำนันฟรี

หนองบัวพระเจ้าหัว
ตั้งอยู่ในเขตตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด เป็นหนองน้ำธรรมชาติ มีเนื้อที่ 102 ไร่ เป็นที่อยู่อาศัยของนกน้ำและนกเป็ดน้ำ ปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้เป็นแปล่งท่องเที่ยวโดยมีการขุดลอกสระ พร้อมปลูกบัวในสระสร้างความสวยงามให้กับสถานที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชม
เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

เป็นเขื่อนดินขนาดใหญ่สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2520 เสร็จในปี พ.ศ. 2528 จุดประสงค์สร้างเพื่อประโยชน์ของการชลประทาน ตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่แตง อยู่ที่หลักกม.ที่ 41 บนถนนสายเชียงใหม่-ฝาง (ทางหลวงหมายเลข 107) เลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 11 กิโลเมตร  อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติศรีลานนา   มีที่พักและร้านอาหารบนเรือนแพไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวและมีเรือหางยาวพาเที่ยวชมทัศนียภาพเหนือเขื่อน

 

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวกของท่าน

Copyright © 2005 Tourdoi.com All Rights Reserved.