ทัวร์

ทัวร์

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

หน้าแรก ...ทัวร์ดอย โปรแกรมท่องเที่ยว

Gmail

ข้อมูลทั่วไป

จุดที่น่าสนใจ

การเดินทาง-เส้นทาง

สิ่งอำนวยความสะดวก

แผนที่ - MAP

การเดินทางสู่ อุทยานแห่งขาติแก่งกระจาน

แก่งกระจาน

จาก กทม.  ใช้เส้นทาง ทางด่วนผ่านสะพานพระราม 9 ลงถนนธนบุรีปากท่อ วิ่งตรงตลอดจนตัดเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 4 ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางสู่เพชรบุรี ขับไปอย่างสบายใจจนกระทั่งเลยจังหวัดเพชรบุรีไปอีกไกล จะพบกับเมืองท่ายางเป็นเมืองใหญ่มีไฟแดง มีป้ายตัวเบ่อเริ่มบอกว่า อ. ท่างยาง

เมื่อมาถึงท่ายางแล้ว  จะเข้าเส้นทางไหนดี ทางเข้าแก่งกระจานมี 2 เส้นทาง คือแยกขวาที่ ท่ายางเข้าไป อีกเส้นทางคือใช้เส้นทางหนองหญ้าปล้องซึ่งอยู่เลยจุดนี้ต้องขับตรงไปอีกจนกว่าจะถึงป้ายแยกขวาเข้าสู่อ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน

เมื่อถึงตลาดท่ายาง หากเสบียงยังไม่พร้อมก็สามารถซื้อหาได้ที่นี่ ตลาดนี้เป็นตลาดขนาดเล็กแต่มีสินค้าอาหารทุกอย่างที่ท่านต้องการ ปลาสดๆ หมู อาหารทะเลสด ผัก ทุกอย่างที่ท่านต้องการ

เมื่อซื้อของเสร็จแล้วก็ขับรถต่อเข้าสู่อ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน  จะไปเส้นไหนก็แล้วแต่ ขับตรงไปจนกว่าจะถึงป้อมยามจุดตรวจที่ทางเข้าแก่งกระจาน จุดตรวจที่ไม่มีคนตรวจ จากจุดนี้จะไปไหนต่อให้ดูแผนที่ข้างล่างครับ

จากแผนที่จะเจอสามแยก แยกขวาเป็นทางขึ้นสำหรับขับรถชมวิวส์ตามแนวสันเขื่อน จะไปตัดกับเส้นทางสู่ที่ทำการอุทยาน หากท่านจะรีบไปที่ทำการอุทยานก็ให้ขับเลี้ยวซ้ายไปตามแผนที่ หลังจากนั้นพึ่งพาแผนที่ตามที่ให้ไปนี้

เส้นทางจากป้อมยามจุดตรวจไปจนถึงที่ทำการอุทยาน เป็นทางลาดยาง ผิวจราจรดี

จากที่ทำการอุทยานไปถึงแยกทางเข้า กม.0 เป็นทางลาดยางผิวจราจรดี

จากแยกทางเข้าไป กม. 0  ระยะทาง 10 กม. เป็นทางลูกรัง ผิวจราจรดี ขับผ่านหมู่บ้านและไร่ของชาวบ้าน มีทางชันและแคบในช่วงแรกๆ จะพบ 3 แยก

จากสามแยกสู่ด่าน กม.0 เป็นทางลาดยางอย่างดี ทำใหม่ พอมาถึงจุดนี้หากใครยังไม่ได้ทำเรื่องขออนุญาตจากข้างล่าง ก็คงจะต้องขับลงไปทำเรื่องขออนุญาตก่อน จุดตรวจนี้มีหน้าที่ตรวจอย่างเดียว ดังนั้นจะต้องทำเรื่องขออนุญาตและจ่ายเงินค่าธรรมเนียมให้เรียบร้อยก่อน มีมากมายหลายท่านต้องเสียเวลามาเก้อแล้วต้องขับรถกลับลงไปเพื่อทำเรื่องขออนุญาต ทางก็ไกลเส้นทางลูกรัง หากต้องไปๆ กลับๆ คงเสียอารมณ์แย่เลย

จาก กม.0 จนถึง กม.10 เป็นทางลาดยางสร้างใหม่ ผิวจราจรดีมาก เส้นทางตัดขึ้นสู่เขาสูงแต่ไม่ชันมาก ป่าสองข้างทางสวยครับ ป่าสมบูรณ์ดี

จาก กม.10 ไปถึง บ้านกร่างแค้มป์ กม.15 ผิวทางแย่มากครับ เป็นทางลูกรังมีร่องน้ำกัดเซาะบางจุดเป็นร่องลึก รถเก๋งผ่านไปได้แต่ต้องค่อยๆ คลานไปช้าๆ ด้วยความระมัดระวังสักหน่อย

จาก กม.15 ถึง กม.18 เป็นทางลูกรังเรียบๆ ผ่านป่าที่อุดมสมบูรณ์มีนกเยอะ ผีเสื้อก็เยอะ สัตว์ป่าก็ออกมาให้เห็นตามชายป่าเสมอๆ จาก กม 15 มา กม.18 จะต้องผ่านลำธาร 3 จุด ลำธารที่ 2 มีร่องลึกตลิ่งสูง รถเก๋งคงผ่านไม่ได้นะครับ ถ้าผ่านได้ก็คงบอบซ้ำสาหัสเอาการ

  

สภาพเส้นทางเป็นถนนลูกรังแน่นเรียบ ผ่านป่าที่ร่มรื่น

ที่ กม.15 จะเป็นด่านกักรถเพื่อให้ขึ้นลงเป็นเวลา ทั้งนี้เพราะเส้นทางขึ้นสู่พระเนินทุ่งแคมป์เป็นเส้นทางขึ้นเขาสูง เส้นทางแคบรถวิ่งสวนกันลำบาก ทางอุทยานจึงกำหนดเวลาขึ้นลงเพื่อให้สะดวกและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง

จาก กม.18 ขึ้นถึง กม. 30 เป็นเส้นทางตัดขึ้นสู่เขาสูงชัน สภาพป่าสวยงาม บางจุดจะเห็นนกเงือกเกาะบนต้นไม้กันอยู่หลายตัวแต่ว่าไม่สามารถที่จะจอดรถได้เพราะทางชันมาก จึงได้แต่ดูเท่านั้น บางช่วงจะเป็นเส้นทางที่ไม่ชันมากและเป็นจุดดูนก หากเป็นจุดดูนกและเป็นจุดที่ไม่อันตราย ทางอุทยานจะทำลานจอดรถข้างทางไว้ให้นักท่องเที่ยวได้จอดรถเพื่อดูนกกัน หากไม่มีพื้นที่จอดก็จงอย่าจอดเพราะทางแคบและอันตราย

จาก กม.30 จนถึง กม.36 ( สุดทาง ) เป็นถนนลัดเลาะไปตามไหล่เขาที่ชัน บางช่วงมีหินถล่ม ดินถล่มแต่รถผ่านไปได้ บางช่วงของเส้นทางเป็นทางชันลงจนน่ากลัว ขอกลับมีล้นเพราะต้องขับขึ้นทางชัน  แต่รถปิคอัพธรรมดาสามารถผ่านได้แบบมีลุ้น รถบางคันก็ขึ้นไม่ไหวจึงต้องถอยลงมาตั้งหลักใหม่แล้วก็ค่อยเร่งสุดกำลัง ก็ผ่านกันไปได้ด้วยดี  จากจุดลานจอดรถ กม.36 จะต้องขึ้นทางชัน ระยะส่งก็น้อย หากนักท่องเที่ยวเต็มรถก็ควรที่จะเดินขึ้นไปรอบนเนิน เห็นรถหลายคันไม่สามารถขึ้นได้ ต้องไหลลงมาตั้งต้นกันใหม่อยู่หลายคัน

 

โปรแกรมทัวร์ปีนี้                                  Updated :  03/09/2551

โปรแกรมทัวร์ แม่ฮ่องสอน   ออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยงคอยาว ทุ่งบัวตอง พระธาตุดอยกองมู ปายอุ๋ง ปาย ห้วยน้ำดัง
ทัวร์เชียงใหม่   ดอยอินทนนท์  หมีแพนด้า  พระธาตุดอยสุเทพ  ดอยอ่างขาง นั่งช้าง  ล่องแพ พืชสวนโลกรำลึก
ทัวร์เชียงราย   ภูชี้ฟ้า ดอยตุง วัดร่องขุ่น ดอยแม่สลอง แม่สาย ดอยผาหม่น ทิวลิปบานอลังการ
ทัวร์ปาย   ล่องแม่น้ำปาย บ่อน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกมอแปง พระธาตุแม่เย็น
น้ำตกทีลอซู   อลังการน้ำตกใหญ่กลางป่าทุ่งใหญ่ ล่องแก่งเรือยางชมน้ำตกทีลอซู
ทัวร์เขาสก - กุ้ยหลินเมืองไทย   ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย นอนแพ เที่ยวถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ เดินป่าชมดอกบัวผุด
ทัวร์น่าน   ล่องแก่งน้ำว้า ผาชู้ ดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง
ทัวร์กาญจนบุรี   สังขละบุรี  น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกเอราวัณ นั่งช้าง  ล่องแพไม้ไผ่ นอนแพเขื่อนศรีนครินทร์
ทัวร์ภูสอยดาว เดินป่าภูสอยดาว ชมทุ่งดอกไม้ น้ำตกสายทิพย์ น้ำตกมอส
ทัวร์ดอยเชียงดาว  เดินป่าดอยเชียงดาว ชมเทียนนกแก้ว
ทัวร์ดอยผ้าห่มปก  แค้มปิ้งโรแมนติกดอยผ้าห่มปก 3 วัน 2 คืน

 
  ท่องเที่ยวทะเลกับ นีโมทัวร์

ทัวร์กระบี่ เกาะพีพี ทะเลแหวก สระมรกต  เที่ยวได้ตลอดปี

ทัวร์เกาะช้าง สุดยอดจุดดำน้ำตื้นทะเลไทย 15 พ.ย. - 5 พ.ค.

ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน นอนบนเกาะสิมิลัน 15 พ.ย. - 5 พ.ค.

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟเมืองไทย ชมปะการังเจ็ดสี  23 ต.ค. - 15 พ.ค.

ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์  สุดยอดจุดดำน้ำตื้นทะเลไทย 15 พ.ย. - 5 พ.ค.

   
  ทัวร์ต่างประเทศ
  ทัวร์สิบสองปันนา  ล่องเรือแม่น้ำโขง เที่ยวเชียงรุ้ง เยือนไทลื้อ
  ทัวร์อินเดีย  แคชเมียร์ เลห์ ลาดัคห์
  ทัวร์พม่า ชเวดากอง พุกาม มัณฑเลย์ ทะเลสาบอินเล
  ทัวร์ลาว หลวงพระบาง ลาวใต้ คอนพะเพ็ง
  ทัวร์นิวซีแลนด์ เกาะเหนือ เกาะใต้ แดนสวรรค์ถิ่นใต้ แผ่นดินใหม่กลางมหาสมุทร สวยสุดๆ 
   

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย

ภาคเหนือ    เชียงใหม่   เชียงราย  แม่ฮ่องสอน  น่าน  พะเยา ลำพูน

ภาคกลาง    กาญจนบุรี   อุทัยธานี

ภาคตะวันออก   ชลบุรี  ระยอง  จันทรบุรี  ตราด

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ   อุบลราชธานี  หนองคาย สกลนคร มุกดาหาร

ภาคใต้   กระบี่  พังงา  ภูเก็ต  สตูล

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย               รวม โรงแรม รีสอร์ท ที่พักทั่วไทย

ภูเขา แค้มปิ้ง    ดอยอ่างขาง   ดอยเชียงดาว   ดอยผ้าห่มปก   ดอยม่อนจอง    ดอยลังกาหลวง   ภูสอยดาว   ดอยตุง   เขาสก   เขาสมอปูน  ออบหลวง   ดอยลังกาหลวง  ภูชี้ฟ้า  ภูกระดึง

น้ำตกต่างๆ   น้ำตกทีลอซู  น้ำตกโกรกอีดก

ธรรมชาติศึกษา    ดอกไม้    ดอกไม้ป่า  บัว   กล้วยไม้   ดูดวง   

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบ หรือ ลงโปรแกรมทัวร์ของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ ต้องขออภัยผู้ชม ไม่ใช่งกจนเกินเหตุแต่รับไม่ได้กับพวกที่มักง่าย  ชมตัวอย่างการคัดลอก