ทัวร์

ทัวร์

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

หน้าแรก ...ทัวร์ดอย โปรแกรมท่องเที่ยว

Gmail

ข้อมูลทั่วไป

จุดที่น่าสนใจ

การเดินทาง-เส้นทาง

สิ่งอำนวยความสะดวก

แผนที่ - MAP

จุดที่น่าสนใจ อุทยานแห่งขาติแก่งกระจาน

แก่งกระจาน

ดูนก ดูผีเสื้อ เดินป่า ชมทะเลหมอก ดูสัตว์ เที่ยวน้ำตก เดินตามลำธาร ล่องแก่ง ล่องเรือ ตกปลา พักแรมริมอ่าง ทุกสิ่งทุกอย่างที่กล่าวมามีให้ที่ อช. แก่งกระจาน

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่ อช. แก่งกระจาน มีดังต่อไปนี้

บ้านกร่างแค้มป์ ตั้งอยู่ที่ กม.15 มีระยะทางห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ( ที่ทำการอุทยาน ) ประมาณ 34 กม. สภาพเส้นทางจากอุทยานเป็นทางลาดยาง 10 กม. และเป็นทางลูกรังอัดแน่นอีก 9 กม. ต่อจากนั้นจะเป็นถนนเข้าเขตอุทยานซึ่งเป็นถนนลาดยางสร้างใหม่ผิวถนนดีเยี่ยมเป็นระยะทางประมาณ 10 กม. ต่อจากนั้นเป็นทางลูกรัง ถนนโดยน้ำกัดเซาะเป็นร่องบ้าง รถยนต์ส่วนตัว ทั้งรถเก๋ง และรถปิคอัพสามารถเข้าไปถึงจุดกางเต็นท์ได้อย่างสบายๆ

ลานกางเต็นท์ที่รถเข้าถึงที่ สะดวกสบายในบรรยากาศธรรมชาติที่ไม่วุ่นวาย

สภาพของบ้านกร่างแค้มป์เป็นลานกางเต็นท์กว้างอยู่ชายป่าด้านที่ติดกับชายป่าเป็นลำธารตื้นๆ น้ำใส มีป่าในลำธารให้เห็นมากมายแต่ตัวไม่ใหญ่นัก

ที่ลานกางเต็นท์จุดนี้มีห้องสุขาไว้บริการ และไม่มีห้องอาบน้ำ แต่นักท่องเที่ยวสามารถรองน้ำจากก๊อกน้ำในห้องน้ำมาอาบได้ โดยจะต้องใช้สายยางสั้นๆ ต่อจากก๊อกน้ำนั้น หากนักท่องเที่ยวต้องการบรรยากาศของการแคมปิ้งก็สามารถลงไปอาบน้ำในลำธารได้ บริเวณท้ายน้ำมีแอ่งน้ำลึกพอสมควรให้ได้ลงไปเล่นน้ำหรือจะตักอาบอยู่ริมลำ

ลำธารใสๆ ที่อยู่ริมจุดกางเต็นท์

สภาพป่าของบริเวณนี้เป็นป่าเบญจพรรณและป่าดิบแล้ง มีอากาศเย็นสบาย บริเวณจุดกางเต็นท์นี้มีนกสวยๆ และสัตว์ป่าหลายชนิด เช่นค่าง ชะนี บ่าง นกเงือก และอีกหลายชนิด หากเงียบคน สัตว์เหล่านี้ก็จะพากันออกมาให้เราได้เห็นโดยไม่ต้องเดินเข้าไปในป่าลึกๆ แต่ประการใด นกจากนกแล้วที่จุดนี้ยังผีเสื้อสวยงามอีกมากมาย หากเราไปในฤดูที่ผีเสื้อเยอะท่านจะได้ตะลึงกับจำนวนผีเสื้อนับพันนับหมื่นตัวบินว่อนไปทั่วบริเวณ

หากท่านต้องการเดินสัมผัสธรรมชาติของเส้นทางเดินป่า ที่นี่ก็มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะทางสั้นๆ แบบได้บรรยากาศโดยไม่เหน็ดเหนื่อยมากนัก ระยะทางเดินประมาณ 3.5 กม. โดยเริ่มจากจุดกางเต็นท์เดินข้ามลำห้วยที่เห็นในภาพข้างบน ตัดเข้าสู่ป่าทึบ เส้นทางเดินจะลัดเลาะไปตามลำธารและข้ามลำธารตื้นๆ หลายจุดแต่ไม่ต้องกลัวจะเปียกเพราะว่าเป็นลำธารที่มีก้อนหินให้เดินผ่านไปได้ ตลอดเส้นทางมีลักษณะเป็นทางราบสลับเนินเตี้ยๆ บางจุด ในป่าที่เดินนี้มีผีเสื้อสีน้ำตาลหลายชนิดให้ได้เราได้ดู และยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหลายอย่างซึ่งในป่าควรจะมี หากท่านชอบธรรมชาติรับรองว่าเส้นทางเดินป่าสั้นๆ เส้นทางนี้จะให้ท่านคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป

    

เดินข้ามลำธารหลายจุดของเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะทางสั้นๆ ของบ้านกร่างแค้มป์

เส้นทางเดินป่าเส้นนี้จะตัดออกมาสู่ถนนสายหลักที่ กม.16 ( เราเริ่มจาก กม.15 ) แล้วใช้เส้นทางถนนลูกรังเดินกลับสู่จุดพักแรม ระหว่างเส้นทางเดินนี้มีสัตว์ป่าออกมาให้เห็นได้เสมอเช่น ค่าง เยอะมาก  ชะนีก็เยอะ 

นอกจากเส้นทางเดินป่าแล้ว จุดที่น่าสนใจของบ้านกร่างแค้มป์คือ จากจุดพักแรมเราสามารถเดินไปตามถนนเพื่อดูนกดูผีเสื้อได้ตั้งแต่ กม.10-กม.18 ซึ่งเป็นแหล่งที่มีนกและผีเสื้อมาก ท่านสามารถเดินชมธรรมชาติได้โดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางเพราะเดินไปตามแนวถนนที่เขียวขจีด้วยตัวของท่านเอง หากท่านมาในฤดูแล้งจะได้เห็นผีเสื้อเป็นแสนๆ ตัวตามแนวสองข้างทาง ตามโป่งดิน แอ่งน้ำ

ที่ไงสภาพของเส้นทางที่เราเดินเที่ยว ดูนก ดูผีเสื้อ ช่วง กม.10 - กม.18

บ้านกร่างแค้มป์เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมานอนในบรรยากาศของธรรมชาติในป่า ดูนก ดูผีเสื้อ ดูสัตว์ป่า หรือต้องการมานอนพักผ่อนเย็นสบาย

หมายเหตุ ...  กม. 0 เริ่มจากสี่แยกเข้าอุทยาน ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการ อช.แก่งกระจานที่ริมอ่างเก็บน้ำ 19 กม.

จากบ้านกร่างแค้มป์ กม.15 จุดต่อไปคือพระเนินทุ่งแค้มป์ 

พระเนินทุ่งแค้มป์  อยู่ที่ กม.30 เป็นจุดตั้งแค้มป์พักแรมจุดต่อไปที่อยู่บนเขาสูง สภาพอากาศข้างบนฝนตกเกือบทุกวันในฤดูฝน หากเป็นฤดูหนาวก็จะหนาวมากเพราะว่าสูง ลานกางเต็นท์ของจุดนี้มีไม่มากนักพื้นที่กางเต็นท์ส่วนใหญ่จะอาศัยไหล่ทางและตัดเนินเล็กๆ ให้เป็นที่ราบ หากเป็นฤดูฝนจะมีน้ำขังเฉอะแฉะมากเพราะมีฝนตกเกือบทุกวัน 

จุดกางเต็นท์ที่พระเนินทุ่งแค้มป์ เหมาะสำหรับการขึ้นมารอชมทะเลหมอก และวิวทิวทัศน์ภูเขาที่สลับซับซ้อน จุดชมทะเลหมอกไม่ใช่อยู่ที่จุดกางเต็นท์ อยู่ห่างออกไปอีก จุดชมทะเลหมอกจะอยู่ช่วง กม. 31-33 ที่ กม.31 จะเป็นทางเข้าตำหนักพระเทพฯ ปากทางเข้าจะมีศาลาชมวิว ที่จุดนี้สามารถชมทะเลหมอกได้เด่นพอสมควร เอาแน่ไม่ได้กับการชมทะเลหมอก มีบ้างไม่มีบ้างแล้วแต่สภาพอากาศในแต่ละวัน

  

ลักษณะของจุดกางเต็นท์ที่นี่จะเป็นพื้นที่แคบๆ กระจายอยู่หลายที่ หากมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปมากจะมีปัญหาเรื่องพื้นที่กางเต็นท์

เส้นทางจากบ้านกร่างแค้มป์มายังพระเนินทุ่งแคมป์จะต้องผ่านลำธาร 3 จุด ลำธารที่ 2 จะเป็นร่องลึกตลิ่งสูง รถตู้และรถเก๋งผ่านไม่ได้ บางคนก็บอกว่าผ่านได้ ขนาดรถปิคอัพธรรมดายังครูดกับพื้นถนน อันนี้ก็แล้วแต่ว่าใครจะเสี่ยง อันที่จริงจะปรับตลิ่งให้ลาดต่ำก็ทำได้ แต่ที่ปล่อยให้ตลิ่งสูงก็คงเพื่อลดปริมาณรถที่จะขึ้นสู่บนเขาเพราะเส้นทางค่อนข้างแคบ การที่รถขึ้นไปมากจะมีปัญหาเรื่องการจราจร

ภาพลำธารที่ 2 ที่มีตลิ่งด้านขวามือที่สูงชัน รถเก๋งจะผ่านไปได้หรือไม่ได้ตัดสินใจกันเองครับ  ถ้าดูไม่ชัดก็คลิกขยายใหญ่ได้

จาก กม.31 ไปจนสุดถนนที่ กม.36 จะต้องขับลัดเลาะไปตามไหล่เขาที่ไหลทางค่อนข้างชัน เส้นทางนี้มีจุดชมวิวอยู่หลายจุด จุดที่เด่นที่สุดสำหรับการชมทะเลหมอกคือที่ กม.33 เราสามารถชมทะเลหมอกได้แม้กระทั่งนั่งอยู่ในรถ จุดชมวิว ชมทะเลหมอกที่ว่านั้นเป็นดังภาพข้างล่างครับ

จากจุดนี้ขับต่อไปอีก 3 กม. ก็จะถึงทางตัน เป็นจุดสิ้นสุดถนนที่ กม.36 ที่จุดสุดถนนจะมีลานจอดรถที่บดอัดด้วยหินคลุกลาดยางมะตอยใช้เป็นที่จอดรถได้ประมาณ 10 กว่าคน จอดรถกันทำไม

จุดนี้เป็นจุดปากทางเข้าไปสู่น้ำตกทอทิพย์ และทางไป KU แค้มป์ หากใครจะไปเที่ยวสถานที่ดังกล่าวก็จะต้องนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่จุดนี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้แต่คาดว่าคงไม่หาย

น้ำตกทอทิพย์ ต้องเดินจากลานจอดรถ กม.36 เข้าไปอีก 4.5 กม. ทางเดินค่อนข้างลำบาก ทางชัน ทากเยอะ สภาพน้ำตกเป็นน้ำตก 9 ชั้น เหมาะที่จะไปเที่ยวในฤดูฝนเพราะน้ำเยอะน้ำตกสวย

KU แค้มป์  จากลานจอดรถเดินเข้าไปอีก 4.5 กม. ช่วงแรกจะเดินเส้นทางเดียวกันกับเส้นน้ำตกทอทิพย์ พอถึงครึ่งทางให้แยกขวาตัดลงสู่ต้นน้ำเพชร KU แค้มป์คือต้นแม่น้ำเพชร ที่นี่มีจุดกางเต็นท์และมีลำน้ำเพชรให้ได้ลงเล่นน้ำ ทากเยอะ การเดินทางเข้าไป KU แค้มป์จะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางเข้าไป ไม่งั้นจะไม่อนุญาตให้เข้า ที่นี่อาจจะพบกับพี่ใหญ่ที่อาจจะมาสร้างความเสียหายกับแค้มป์ได้

ยอดเขาพระเนินทุ่ง เป็นยอดเขาที่อยู่โดดเด่นท่ามกลางป่าเขาที่สลับซับซ้อน ยอดเขาพระเนินทุ่งสูง 1,207 เมตร เมื่ออยู่บนนี้จะสามารถชมทะเลหมอกได้สวยงามมาก เส้นทางเข้าสู่ยอดเขาพระเนินทุ่งต้องแยกเข้าไปจากจุดตรวจที่ กม.30 ข้างบนไม่มีน้ำจึงเป็นอุปสรรคสำหรับการไปสัมผัสความงดงามบนยอดเขาแห่งนี้ การเข้าไปพักแรมที่ยอดเขาพระเนินทุ่งจะต้องมีเจ้าหน้าที่ที่รู้จักเส้นทางนำทางเข้าไปด้วยทุกครั้ง ใช้เวลาเดินประมาณ 6 ชม.

น้ำตกปราณบุรี   อยู่ทางฝั่งถนนด้านบ้านกร่างแค้มป์ ต้องเดินเข้าไปจากจุดบ้านกร่างแค้มป์ไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 6 กม. ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางเข้าไปด้วย น้ำตกปราณบุรีมีทั้งหมด 5 ชั้น เป็นน้ำตกชั้นเล็กๆ มีลักษณะสวยงามเฉพาะตัวในช่วงฤดูฝน การเดินทางค่อนข้างลำบาก 

น้ำตกแม่สะเรียง  มีทั้งหมด 3 ชั้น เป็นน้ำตกสายเล็กๆ แต่สภาพโดยรอบยังคงสภาพป่าเขาอุดมสมบูรณ์ ใช้เวลาเดินทางจากที่ทำการหน่วยบ้านกร่าง ไปกลับ 3 วัน 2 คืน

ถ้ำหัวช้าง  อยู่ห่างจากที่ทำการหน่วยบ้านกร่างไปทางทิศตะวันออกประมาณ 1 กม. เดินเท้าแยกจากเส้นทางเข้าไปประมาณ 300 เมตร ลักษณะถ้ำเป็นถ้ำหินปูน มีหินงอกหินย้อยคล้ายหัวกะโหลกช้าง

เขาปะการัง   เป็นภูเขาหินปูนสีเทาอมน้ำเงิน มีหน้าผาสูง สามารถปีนป่ายขึ้นไปชมทิวทัศน์ที่สวยงามบนยอดเขาได้ และบางครั้งอาจจะพบเห็นสัตว์ป่าที่ออกมาหากินตามทุ่งหญ้าเชิงเขา และยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของลิงเสน ระยะทางเดินเท้าจากหน่วยเข้าไปประมาณ 3 กม.

ริมแอ่งแค้มป์  เป็นลานกางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำแก่งกระจานที่อยู่เบื้องล่าง อยู่ใกล้ๆ ที่ทำการอุทยาน มีลานกางเต็นท์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปตั้งแค้มป์พักแรมที่ริมอ่างเก็บน้ำ ได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติตอนเช้าที่สดชื่น สะดวกที่จะพาครอบครัวไปพักผ่อนเพราะสะดวกสบายรถเข้าถึง

เที่ยวตามเกาะต่างๆ ในอ่างเก็บน้ำแก่งกระจานและตั้งแค้มป์พักแรมบนเกาะ   อ่างเก็บน้ำแก่งกระจานมีเกาะเล็กๆ มากมาย เกาะเหล่านี้เกิดมาจากภูเขาที่ถูกน้ำในเขื่อนท่วมจนเกือบมิด เหลือไว้เพียงเนินดินให้เราได้เห็นเป็นเกาะต่างๆ มากมายกระจายอยู่ในอ่างเก็บน้ำ เกาะต่างๆ เหล่านี้บางเกาะมีชายหาดและมีพื้นที่ราบเหมาะสำหรับการตั้งแค้มป์พักแรมกับหมู่คณะ การไปตั้งแค้มป์พักแรมบนเกาะในอ่างให้ติดต่อเรือที่ริมอ่างซึ่งมีมากมายเกือบทุกบ้าน เรือที่ใช้เป็นเรือหางยาวขนาดใหญ่ปลอดภัย เขาคิดค่าเช่าเที่ยวละ 600 บาท นั่งชมทิวทัศน์ในอ่างแล้วแวะตั้งแค้มป์พักแรม 1-2 คืน เตรียมอาหารไปให้พร้อม แล้วนัดให้เรือมารับกลับ

ภาพแค้มป์พักแรมบนเกาะเล็กๆ ในอ่างเก็บน้ำ ที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างที่น่าทำเช่น ลงเล่นน้ำ บริเวณที่เห็นเป็นหาดทรายกรวดราบเรียบไม่เป็นอันตราย บางท่านก็ตกปลาทางด้านทิศตะออกจุดนี้มีปลากระทิงมากและตัวใหญ่ๆ หรือจะเช่าเรือทั้งวัน เมื่อเขามาส่งเราที่เกาะแล้วก็ให้เขาอยู่กับเราเลย ตอนเช้าก็ออกไปตกปลาตามเวิ้งน้ำต่างๆ ตามอ่าวเล็กแคบๆ ของบางเกาะจะมีปลาชะโดชุกชุม ปลาชะโดที่นี่ตัวโต 5-7 กก ใหญ่มากๆ ขนาด 10 กก กว่าก็เยอะ  หากไม่อยากจะตกปลาแต่ชอบทานปลาก็สามารถโบกซื้อปลาจากเรือชาวบ้านที่จะมาเลาะตาข่าย ( เก็บปลาที่ติดตาข่ายที่ดักไว้ ) ก็ได้ ส่วนใหญ่จะเป็นปลานิลตัวใหญ่ๆ และปลาหมอแปะ สนนราคาก็ไม่แพง สดๆ จากแก่งกระจาน  หรือหากมีเรือ ในช่วงเย็นๆ ให้เขาพาไปหาซื้อปลาตามหมู่บ้านริมอ่าง ที่นั่นจะมีปลาขาย เป็นตัวใหญ่ๆ เป็นๆ ทั้งปลาช่อน ปลาบู่ และอีกหลายชนิด ได้บรรยากาศของชนบทริมอ่างดีเหมือนกัน

นั่งเรือชมวิวทิวทัศน์ต้นลำน้ำ เที่ยวแบบนี้เป็นที่นิยมกันมาก ก็คือการนั่งเรือหางยาวขนาดใหญ่เพื่อชมบรรยากาศในอ่าง ถ้าไปเป็นคณะก็เหมาเป็นเที่ยวได้ เที่ยวละ 600-800 บาท หากไปน้อยคนเขาจะคิดเป็นรายหัว ราคาตกลงเอา การติดต่อเรือ เมื่อไปถึงหมู่บ้านริมอ่างเก็บน้ำ ท่านสามารถสอบถามได้ทุกที่เพราะแต่ละบ้านก็จะมีเรือไว้บริการนักท่องเที่ยว หรือไม่ก็จะมีเจ้าของเรือเดินมาสอบถามเช่าเรือ

ขับรถกินลมชมสันเขื่อน หากไม่อยากยุ่งยากเรื่องการเที่ยว ท่านสามารถขับรถชมแนวสันเขื่อนได้ ถูกใจมุมไหนก็จอดรถถ่ายรูป พอเบื่อที่จะชมแล้วก็ขับเข้าไปในหมู่บ้านใกล้ๆ กับที่ทำการอุทยานฯ แถวนี้จะมีบ้านพักหลายแห่งทั้งราคาประหยัดและราคาสูง เลือกได้ตามรสนิยมของแต่ละท่าน

สภาพอ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน ถ่ายจากแนวสันเขื่อน

ข้อมูลเขื่อนแก่งกระจาน 

โปรแกรมทัวร์ปีนี้                                  Updated :  04/10/2551

โปรแกรมทัวร์ แม่ฮ่องสอน   ออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว ถ้ำแก้วโกมล กะเหรี่ยงคอยาว ทุ่งบัวตอง พระธาตุดอยกองมู ปายอุ๋ง ปาย ห้วยน้ำดัง
ทัวร์เชียงใหม่   ดอยอินทนนท์  หมีแพนด้า  พระธาตุดอยสุเทพ  ดอยอ่างขาง นั่งช้าง  ล่องแพ พืชสวนโลกรำลึก
ทัวร์เชียงราย   ภูชี้ฟ้า ดอยตุง วัดร่องขุ่น ดอยแม่สลอง แม่สาย ดอยผาหม่น ทิวลิปบานอลังการ
ทัวร์ปาย   ล่องแม่น้ำปาย บ่อน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกมอแปง พระธาตุแม่เย็น
น้ำตกทีลอซู   อลังการน้ำตกใหญ่กลางป่าทุ่งใหญ่ ล่องแก่งเรือยางชมน้ำตกทีลอซู
ทัวร์เขาสก - กุ้ยหลินเมืองไทย   ล่องเรือเขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย นอนแพ เที่ยวถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ เดินป่าชมดอกบัวผุด
ทัวร์น่าน   ล่องแก่งน้ำว้า ผาชู้ ดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง
ทัวร์กาญจนบุรี   สังขละบุรี  น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกเอราวัณ นั่งช้าง  ล่องแพไม้ไผ่ นอนแพเขื่อนศรีนครินทร์
ทัวร์ภูสอยดาว เดินป่าภูสอยดาว ชมทุ่งดอกไม้ น้ำตกสายทิพย์ น้ำตกมอส
ทัวร์ดอยเชียงดาว  เดินป่าดอยเชียงดาว ชมเทียนนกแก้ว
ทัวร์ดอยผ้าห่มปก  แค้มปิ้งโรแมนติกดอยผ้าห่มปก 3 วัน 2 คืน

 
  ท่องเที่ยวทะเลกับ นีโมทัวร์

ทัวร์กระบี่ เกาะพีพี ทะเลแหวก สระมรกต  เที่ยวได้ตลอดปี

ทัวร์เกาะช้าง สุดยอดจุดดำน้ำตื้นทะเลไทย 15 พ.ย. - 5 พ.ค.

ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน นอนบนเกาะสิมิลัน 15 พ.ย. - 5 พ.ค.

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟเมืองไทย ชมปะการังเจ็ดสี  23 ต.ค. - 15 พ.ค.

ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์  สุดยอดจุดดำน้ำตื้นทะเลไทย 15 พ.ย. - 5 พ.ค.

   
  ทัวร์ต่างประเทศ
  ทัวร์สิบสองปันนา  ล่องเรือแม่น้ำโขง เที่ยวเชียงรุ้ง เยือนไทลื้อ
  ทัวร์อินเดีย  แคชเมียร์ เลห์ ลาดัคห์
  ทัวร์พม่า ชเวดากอง พุกาม มัณฑเลย์ ทะเลสาบอินเล
  ทัวร์ลาว หลวงพระบาง ลาวใต้ คอนพะเพ็ง
  ทัวร์นิวซีแลนด์ เกาะเหนือ เกาะใต้ แดนสวรรค์ถิ่นใต้ แผ่นดินใหม่กลางมหาสมุทร สวยสุดๆ 
   

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย

ภาคเหนือ    เชียงใหม่   เชียงราย  แม่ฮ่องสอน  น่าน  พะเยา ลำพูน

ภาคกลาง    กาญจนบุรี   อุทัยธานี

ภาคตะวันออก   ชลบุรี  ระยอง  จันทรบุรี  ตราด

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ   อุบลราชธานี  หนองคาย สกลนคร มุกดาหาร

ภาคใต้   กระบี่  พังงา  ภูเก็ต  สตูล

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย               รวม โรงแรม รีสอร์ท ที่พักทั่วไทย

ภูเขา แค้มปิ้ง    ดอยอ่างขาง   ดอยเชียงดาว   ดอยผ้าห่มปก   ดอยม่อนจอง    ดอยลังกาหลวง   ภูสอยดาว   ดอยตุง   เขาสก   เขาสมอปูน  ออบหลวง   ดอยลังกาหลวง  ภูชี้ฟ้า  ภูกระดึง

น้ำตกต่างๆ   น้ำตกทีลอซู  น้ำตกโกรกอีดก

ธรรมชาติศึกษา    ดอกไม้    ดอกไม้ป่า  บัว   กล้วยไม้   ดูดวง   

Copyright © สงวนสิทธิ์ภาพถ่าย และบทความ ห้าม Copy นำไปลงเวบ หรือ ลงโปรแกรมทัวร์ของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต หัวตนเองก็มี สมองตนเองก็มี หัดคิดเองทำเองบ้าง สมองจะได้พัฒนา ไม่ใช่ลอกๆ กันไปจนเป็นนิสัย  สมัยเรียนก็ลอกเพื่อน ทำงานแล้วก็ยังไม่รู้จักคิด เอาแต่จะคัดลอกผลงานคืนอื่น ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำ ถ้าได้สร้างสรรค์ด้วยสมองของตนเองแม้จะประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยก็ภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะพัฒนา ก่อเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีกับคนรุ่นหลัง ไม่ใช่สักแต่จะลอก ๆๆๆ แบบขาดความรับผิดชอบ ต้องขออภัยผู้ชม ไม่ใช่งกจนเกินเหตุแต่รับไม่ได้กับพวกที่มักง่าย  ชมตัวอย่างการคัดลอก