บริษัททัวร์

ภาพถ่ายดาวเทียม  ภาพถ่ายจากดาวเทียม แผนที่ภาพถ่ายดาวเทียม หน้าแรกทัวร์ดอย    โปรแกรมทัวร์   ภาพท่องเที่ยว    โรงแรมทั่วไทย    เวบบอร์ด   อุทยานแห่งชาติ   แผนที่ทั่วไทย   ติดต่อเรา

ท่องโลกด้วยภาพถ่ายจากดาวเทียม

วิวัฒนาการทางเทคโนโลยีของเราโลกเราทุกวันนี้ไปเร็วมาก แต่ก่อนเราต้องดูแผนที่จากแผนที่ในกระดาษ หรือดูแผนที่ประเทศต่างๆ จากแผนที่ลูกโลกจำลอง แต่ทุกวันนี้เราสามารถดูแผนที่ทั่วทุกมุมโลกของเราจากภาพจริงที่ถ่ายจากดาวเทียม เทคโนโลยีใหม่นี้เกิดจากการแข่งขันด้านการให้บริการข้อมูลข่าวสารทางอินเตอร์เนต ซึ่งริเริ่มโดย Google โดยการนำภาพถ่ายจากดาวเทียมนับล้านภาพทั่วทุกภูมิภาคของโลกมาต่อเข้าด้วยกันโดยใช้ Software 3D ตัวใหม่ล่าสุด  ภาพถ่ายที่มิใช่เป็นเพียงภาพถ่ายเพราะถ่ายด้วยระบบ 3D คือมีมิติทั้งแนวราบและความสูง ทำให้เราเห็นภาพตึกที่มีความสูง เห็นเทือกเขาสูงต่ำสลับซับซ้อนซึ่งเป็นภาพจริงที่ถ่ายจากดาวเทียม  

ด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้เราสามารถท่องทั่วทุกมุมโลกได้ด้วยปลายนิ้ว เราสามารถซูมเข้าไปดูทุกๆ ที่บนโลกไม่ว่าสถานที่นั้นจะเป็นที่ขั้วโลกเหนือ ขั้นโลกใต้ หรือหลังคาบ้านเรา ทุกสถานที่เป็นภาพถ่ายมุมสูงที่ไม่มีการเซนเซอร์จากหน่วยงานใด  นอกจากเราจะซูมเข้าไปดูทุกสถานที่ทั่วโลกแล้วโปรแกรมนี้ยังได้ระบุตำแหน่งจริงตามตำแหน่ง GPS อีกด้วย เรียกว่าคลิกไปที่ใดก็รู้ตำแหน่ง ณ สถานที่นั้นๆ หากเรามีจรวดนำวิถีด้วยดาวเทียมก็สามารถยิงให้ตรงจุดนั้นได้อย่างแม่นยำ สำหรับผู้ก่อการร้ายที่อาจจะไม่คุ้นเคยกับสถานที่นั้นๆ ก็สามารถทำความคุ้นเคยกับสถานที่ได้เหมือนหลับตาเห็น วางแผนได้เลยว่าจะหลบหนีไปตรอกไหนซอยไหน   ซึ่งก็มีทั้งประโยชน์และโทษในตัวเดียวกัน  แต่ประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยวนั้นมีมากมายมหาศาลเพราะในแผนที่นี้มีการระบุตำแหน่งของสถานที่ๆ สำหรับสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวเช่น ถนนหนทาง โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ทุกสิ่งทุกอย่างเห็นได้จากแผนที่นี้ เราสามารถซูมดูสถานที่ต่างๆ ที่เราอยากจะเห็น และโปรแกรมนี้ยังสามารถวัดระยะทางได้อีกด้วย   สำหรับความชัดนั้นถ้าหากเป็นในเมืองจะเป็นภาพถ่ายที่มีความละเอียดสูง เห็นแม้กระทั่งรถเก๋งคันเล็กๆ ที่วิ่งอยู่บนถนน 

โปรแกรมนี้มีประโยชน์มากสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากรู้อยากเห็นทั่วทุกมุมโลก  สำหรับการดูแผนที่ภาพถ่ายจากดาวเทียมที่ว่านี้จะต้องใช้โปรแกรมของผู้ให้บริการซึ่งจะต้องดาวโหลดโปรแกรมมาลงในเครื่องของตนเองซะก่อน แล้วจึง Log in เข้าไปเปิดดูแผนที่จากใน Server ของผู้ให้บริการ  โปรแกรมดูแผนที่มีทั้งโปรแกรมฟรี และโปรแกรมเสียเงินซื้อในราคา 20$ ต่อปี และ 200 $ ต่อปี  โปรแกรมฟรีเป็นโปรแกรมพื้นๆ ที่สามารถเปิดดูภาพถ่ายจากดาวเทียมได้ในระดับหนึ่ง สำหรับโปรแกรมเสียเงินก็จะมีรายละเอียดมากขึ้นไปอีกเช่นมีบริการแสดงสถานที่ ความคมชัดสูงขึ้น มีบริการแผนที่ 3D ที่แสดงภาพตึกเป็นตึกเหมือนกับภาพถ่าย  แต่สำหรับผู้ท่องโลกทั่วไปแค่ลองใช้โปรแกรมฟรีก็สุดยอดแล้ว  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาและ Download ได้จาก ลิ้งนี้ครับ แต่การลงโปรแกรมนี้ค่อนข้างจะมีข้อจำกัดในเรื่องของสเปคเครื่องและความเร็วในการเชื่อมต่ออินเตอร์เนตที่สูง มิฉะนั้นจะทำการดาวโหลดภาพช้า

นอกจาก Google แล้วยังมี Microsoft อีกรายหนึ่งซึ่งให้บริการแผนที่ภาพถ่ายดาวเทียม แต่เพิ่งตามหลัง Google มาห่างๆ  ถ้าหากสนใจก็ลองหาข้อมูลมาเปรียบเทียบกันดู

ตัวอย่างภาพถ่ายดาวเทียมจาก Google

บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

บริเวณสนามกีฬาแห่งชาติ

เขื่อนยักษ์จีน เขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สี่พันดอน หรือสี่พันเกาะกลางแม่น้ำโขง ด้านซ้ายคือน้ำตกคอนพะเพ็ง ลาว

ถนนสายหนึ่งในไมอามี่ สหรัฐอเมริกา

 

ภูชี้ฟ้า

นิวซีแลนด์ เกาะเหนือ-เกาะใต้

เกาะเล็กๆ ที่เห็นด้านล่างเกาะใต้

เรือสำราญลำใหญ่ที่สุดในโลกขณะจอดเทียบท่าที่ท่าไมอามี่

ภาพขยายอ่าวจากเกาะภาพบน

 

 

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวกของท่าน

Copyright © 2005 Tourdoi.com All Rights Reserved.

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย

ข้อมูลท่องเที่ยวภาคเหนือ   เชียงใหม่   เชียงราย   แม่ฮ่องสอน  อุทัยธานี  กาญจนบุรี   ปาย   สิบสองปันนา   

น้ำตกต่างๆ   น้ำตกทีลอซู  น้ำตกโกรกอีดก

แพคเกจทัวร์  ทัวร์ดอย  เที่ยวดอย  ทัวร์เชียงใหม่  ทัวร์เชียงราย  ทัวร์แม่ฮ่องสอน  ทัวร์ปาย  ทัวร์เขาสก   ทัวร์น้ำตกทีลอซู   ทัวร์หลวงพระบาง   ทัวร์น่าน 
ทัวร์กาญจนบุรี   แพคเกจทัวร์น้ำตกทีลอซู   ทัวร์ภูสอยดาว   ทัวร์ดอยเชียงดาว   ทัวร์ดอยผ้าห่มปก   ทัวร์นิวซีแลนด์   ทัวร์อินเดีย  

แผนที่  แผนที่ประเทศไทย   แผนที่เชียงใหม่   แผนที่เชียงราย   แผนที่แม่ฮ่องสอน   แผนที่อุบลราชธานี   แผนที่หนองคาย    แผนที่นครราชสีมา   แผนที่กระบี่    แผนที่ภูเก็ต   แผนที่พังงา   แผนที่กรุงเทพ   

เที่ยวทะเล   เกาะช้าง     

ที่พัก  ที่พักเชียงใหม่  ที่พักเชียงราย  ที่พักปาย  ที่พักแม่ฮ่องสอน  ที่พักเกาะช้าง  ที่พักเกาะเสม็ด  ที่พักกระบี่  ที่พักภูเก็ต   ที่พักหัวหิน  ที่พักชะอำ  
ที่พักสังขละบุรี
   ที่พักเลย    

ข้อเที่ยวดอย ภูเขา แค้มปิ้ง    ดอยอ่างขาง   ดอยเชียงดาว   ดอยผ้าห่มปก   ดอยม่อนจอง    ดอยลังกาหลวง   ภูสอยดาว   ดอยตุง   ภูชี้ฟ้า   ภูกระดึง   เขาสก  
แก่งกระจาน   ภูลังกา   ป่า ภูเขา
   

ข้อมูลทั่วไป   ดอกไม้  ไม้ดอกหอม  กล้วยไม้  บัว  ดอกบัว  องุ่น  หมอดู  ทำนายฝัน   ดวงวันนี้   ภาพพื้นหลัง   ป่าไม้   เขื่อน   นก  ผีเสื้อ  Gmail  สมัครอีเมลล์

การเดินทาง   สถานีขนส่งหมอชิต   สถานีขนส่งสายใต้  

วัด   พระแก้วมรกต  รับสมัครไกด์