ทัวร์ดอย 

ข่าวประชาสัมพันธ์

เทศบาลตำบลบ้านไร่


5-9 ธันวาคม 2551

งาน “รักษ์ผืนป่าตะวันตก” ปี 2551

ณ เขตเทศบาลตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ อุทัยธานี

“งานปลูกฝังจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมผืนป่าแห่งมรดกโลกห้วยขาแข้ง ”

เทศบาลตำบลบ้านไร่ขอเชิญชวนท่านนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจังหวัดอุทัยธานี โดยในช่วงวันที่ 5-9 ธันวาคม 2551 ทางอำเภอบ้านไร่มีการจัดงาน “ รักษ์ผืนป่าตะวันตก มรดกโลกห้วยขาแข้ง ”  มีกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมงานหรือเที่ยวงาน ทั้งกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม  กิจกรรมเด็กและเยาวชนประเภทวาดภาพ ระบายสี  กิจกรรมศิลปวัฒนธรรม กิจกรรมของส่วนราชการและเอกชน  การแสดงผืนผ้าทอสุดยอดฝีมือจากชาวบ้าน รวมไปถึงกิจกรรมประกันภัย ในมหกรรมประกันภัยพบประชาชน ซึ่งปีนี้มาเข้าร่วมบูรณาการการจัดงานครั้งนี้ด้วย โดยนำกิจกรรมที่มีสาระและเกมการละเล่นที่สนุกสนานเพื่อประชาชนคนท้องถิ่นโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมชมและร่วมแข่งขันกีฬาพื้นบ้านร่วมกับคนในชุมชนและหมู่บ้านต่างๆได้ด้วย

สำหรับภาคการแสดงดนตรี ชมการแสดงดนตรีชิงชนะเลิศของนักเรียนระดับประถมและมัธยม    และร่วมพิสูจน์ความสามารถของเยาวชนในวงดนตรีลูกทุ่งแชมป์ฤดูฝนชิงช้าสวรรค์ทางโมเดิร์น ไนน์ทีวีสดๆร้อนในปีนี้เอง  นั่นคือวงดนตรีของนักเรียนจาก “โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ กรุงเทพฯ”

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีศิลปินมืออาชีพอีกมากมายมาร่วมบรรเลงเพลงเพื่อป่า กระตุ้นการอนุรักษ์ผืนป่าแห่งมรดกโลกห้วยขาแข้ง  ทั้งคาราบาว, แฮมเมอร์, หงา คาราวาน,พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์,มาลีฮวนน่า,หลวงไก่,บ่าววี,บิว กัลยาณี ฯลฯ โดยเฉพาะวันที่9 ธันวาคม 2551 ที่เป็นวันสุดท้ายของงานและเป็นวันมรดกโลกห้วยขาแข้ง จะมีการแสดงดนตรีตลอดทั้งคืน

                 5-9 ธันวาคม 2551 นี้ ตรงกับวันหยุด หากคุณอยากสร้างสีสันให้กับชีวิต ร่วมกันเดินทางไปเที่ยวอำเภอบ้านไร่ ดินแดนแห่งวัฒนธรรม คุณจะได้ทั้งความเพลิดเพลินจากการท่องเที่ยว และสาระน่ารู้ภายในงานรักษ์ผืนป่าตะวันตก และมหกรรมประกันภัยพบประชาชน  

                 สำหรับงานนี้มีแกนหลักจัดงานคือ เทศบาลตำบลบ้านไร่ โดยนายสุวรรณ รณหงษา นายกเทศมนตรี                ตำบลบ้านไร่ และประสานงานการจัดงานโดยนิตยสารไทยแลนด์ อินชัวรันส์           

                  สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสิทธิ์  หลีขาว ผู้ประสานงานการจัดงาน โทร.089-474-3065 หรือที่เทศบาลตำบลบ้านไร่ โทร.056-539107

ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย

ข้อมูลท่องเที่ยวภาคเหนือ   เชียงใหม่   เชียงราย   แม่ฮ่องสอน  อุทัยธานี  กาญจนบุรี   ปาย   สิบสองปันนา   

น้ำตกต่างๆ   น้ำตกทีลอซู  น้ำตกโกรกอีดก

แพคเกจทัวร์  ทัวร์ดอย  เที่ยวดอย  ทัวร์เชียงใหม่  ทัวร์เชียงราย  ทัวร์แม่ฮ่องสอน  ทัวร์ปาย  ทัวร์เขาสก   ทัวร์น้ำตกทีลอซู   ทัวร์หลวงพระบาง   ทัวร์น่าน 
ทัวร์กาญจนบุรี   แพคเกจทัวร์น้ำตกทีลอซู   ทัวร์ภูสอยดาว   ทัวร์ดอยเชียงดาว   ทัวร์ดอยผ้าห่มปก   ทัวร์นิวซีแลนด์   ทัวร์อินเดีย  

แผนที่  แผนที่ประเทศไทย   แผนที่เชียงใหม่   แผนที่เชียงราย   แผนที่แม่ฮ่องสอน   แผนที่อุบลราชธานี   แผนที่หนองคาย    แผนที่นครราชสีมา   แผนที่กระบี่    แผนที่ภูเก็ต   แผนที่พังงา   แผนที่กรุงเทพ   

เที่ยวทะเล   เกาะช้าง     

ที่พัก  ที่พักเชียงใหม่  ที่พักเชียงราย  ที่พักปาย  ที่พักแม่ฮ่องสอน  ที่พักเกาะช้าง  ที่พักเกาะเสม็ด  ที่พักกระบี่  ที่พักภูเก็ต   ที่พักหัวหิน  ที่พักชะอำ  
ที่พักสังขละบุรี
   ที่พักเลย    

ข้อเที่ยวดอย ภูเขา แค้มปิ้ง    ดอยอ่างขาง   ดอยเชียงดาว   ดอยผ้าห่มปก   ดอยม่อนจอง    ดอยลังกาหลวง   ภูสอยดาว   ดอยตุง   ภูชี้ฟ้า   ภูกระดึง   เขาสก  
แก่งกระจาน   ภูลังกา   ป่า ภูเขา
   

ข้อมูลทั่วไป   ดอกไม้  ไม้ดอกหอม  กล้วยไม้  บัว  ดอกบัว  องุ่น  หมอดู  ทำนายฝัน   ดวงวันนี้   ภาพพื้นหลัง   ป่าไม้   เขื่อน   นก  ผีเสื้อ  Gmail  สมัครอีเมลล์

การเดินทาง   สถานีขนส่งหมอชิต   สถานีขนส่งสายใต้  

วัด   พระแก้วมรกต  รับสมัครไกด์